Tuesday, 03/08/2021 - 03:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN GIAO LƯU VỚI ĐOÀN HỌC SINH KHUYẾT TẬT

TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN GIAO LƯU VỚI ĐOÀN HỌC SINH KHUYẾT TẬT

           Chung tay cùng với xã hội, phát huy tinh thần Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”của dân tộc Việt Nam, chia sẻ tình thương đến những người kém may mắn, đặc biệt là những bạn khuyết tật. Sáng ngày 10 tháng 4 năm 2021, trường THCS Ngọc Thiện đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với trẻ em khuyết tật đến từ Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hổ trợ trẻ  của tỉnh Bắc Giang.

         Chương trình giao lưu văn nghệ với những bài hát thật thiết tha, sâu lắng và đầy cảm xúc đã tạo nên không khí gần gũi, đầm ấm. Sự xa lạ giữa khách và chủ nhà dần tan biến đi. Thay vào đó là những lời ca tiếng hát giao lưu thân tình.

(Buổi giao lưa của các bạn khuyết tật)

        Trong khung khí vui tươi ấy, học sinh trường THCS Ngọc Thiện vui mừng đan xem sự xúc động khi có dịp gặp gỡ giao lưu văn nghệ với các bạn trẻ khuyết tật và rất nhiệt tình ủng hộ tiền tiết kiệm của mình để tặng các bạn khuyết tật trong đoàn. Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tại buổi giao lưu trên tinh thần tự nguyện các thầy cô giáo và các em học sinh cùng chung tay, sẻ chia ủng hộ giúp đỡ đoàn nghệ thuật khuyết tật, giúp đỡ các em có thêm nghị lực vượt lên khó khăn bệnh tật góp một phần công sức nhỏ bé của mình làm cho cuộc đời thêm ý nghĩa. Tại buổi giao lưu đã quyên góp được hơn ba triệu đồng.

(Thầy hiệu trưởng lên phát động phong trào ủng hộ)

(Thầy cô và các em HS lên ủng hộ các em khuyết tật)

(Thầy hiệu trưởng trao phần quà cho các em)

          Qua buổi giao lưu hôm nay, chắc chắn học sinh trường THCS Ngọc Thiện đã cảm nhận được phần nào giá trị cuộc sống này, những điều hạnh phúc mà các em đang có. Chia sẻ những nỗi đau - bất hạnh của những mảnh đời kém may mắn, những nỗi đau hậu quả chất độc da cam; cảm kích trước những nghị lực sống phi thường - vượt lên số phận. Từ đó, các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn, trân trọng hơn và gìn giữ những điều quý giá nhất của bản thân mình.

Người đưa tin: Trần Hiền

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 3.692