Tuesday, 03/08/2021 - 01:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN CHỐNG DỊCH NHƯNG VẪN ĐẢM BẢO CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM

TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN CHỐNG DỊCH NHƯNG VẪN ĐẢM BẢO CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM

Covid 19, Covid năm 2020 và giờ là Covid năm 2021! Covid ngày càng ghê gớm và đáng sợ, sự xuất hiện của nó đã làm cho cả thế giới phải chao đảo. Đứng trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, Đảng – Nhà nước ta đã nỗ lực trong công tác phòng chống dịch để đảm bảo cuộc sống cho nhân dân. Những ngày vừa qua, tỉnh Bắc Giang đã phát hiện những ổ dịch mới. Trước tình hình đó, ngày 09/5/2021 Sở GD&ĐT Bắc Giang đã ban hành công văn số 167/SGDĐT-CTTT Về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Theo công văn chỉ đạo của cấp trên, trường THCS Ngọc Thiện đã cho HS toàn trường nghỉ học và tổ chức các biện pháp phòng dịch.

Nhà trường đã kịp thời cập nhập, thông báo về tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid – 19 tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch tới toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên cũng như 100% phụ huynh và học sinh trong toàn trường. Nhà trường đã sử dụng nhiều kênh thông tin để tuyên truyền như đài phát thanh xã, tuyên truyền qua các kênh zalo nhóm lớp…

(GVCN sử dụng kênh zalo để tuyên truyền và theo dõi sức khoẻ các em HS)

 

Trong thời gian học sinh nghỉ dịch, nhà trường chỉ đạo các thầy cô tiếp tục làm các nhiệm vụ chuyên môn như chấm bài, hoàn thiện hồ sơ, dạy học trực tuyến,… Hằng ngày, giao các tổ thực hiện công tác trực trường, về sinh trường lớp học, khu làm việc để môi trường, cảnh quan sư phạm nhà trường cũng như ngăn ngừa nguy cơ dịch lây lan.

 

(Các thầy cô làm công tác chuyên môn,

trực trường những ngày học sinh nghỉ dịch)

Với tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng học”, nhà trường đã chỉ đạo các thầy cô dạy trực tuyến, giao bài cho HS qua các phần mềm như Zoom Cloud Meeting, Teams 360, OLM,… Đặc biệt là học sinh lớp 9, theo như công văn hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD&ĐT Bắc Giang, thời gian tuyển sinh THPT diễn ra vào ngày 3-4/6/2021, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có công văn hướng dân thay đổi thời gian tuyển sinh. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng tuyển sinh, nhà trường đã chỉ đạo thầy cô dạy tuyển sinh dạy online, thường xuyên giao bài cho các em.

 

(HS trường THCS Ngọc Thiện tạm ngừng đến trường không ngừng học)

 Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cũng như hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCov) gây ra, nhà trường đã tổ chức phun khử khuẩn ClominB. Theo đó, toàn bộ phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc, hành lang… đều được phun thuốc khử trùng. Các trang thiết bị dạy học, bàn ghế, tay nắm cửa, cửa sổ, lan can cầu thang… được vệ sinh sạch sẽ, bảo đảm.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tích cực tuyên truyền, phổ biến tới tất cả giáo viên, nhân viên trong trường; tăng cường tuyên truyền tới học sinh và cha mẹ học sinh về cách phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe. Trường sẽ tiếp tục duy trì công tác tổng vệ sinh môi trường và khử khuẩn để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian sắp tới.

Người đưa tin:Cỏ & Đồng Loan

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 3.692