Thứ năm, 17/06/2021 - 02:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

"THÁNG THANH NIÊN – THÁNG CỦA SỨC TRẺ"' TẠI TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN

"THÁNG THANH NIÊN – THÁNG CỦA SỨC TRẺ"

TẠI TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN

Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

                                    

(Đoàn mãi trong tim ta)

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021). Trường THCS Ngọc Thiện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: trang trí lớp học, tổ chức trải nghiệm Stem, tổ chức bồi dưỡng kết nạp Đoàn, trao các chuyên hiệu cho các em HS tiêu biểu,… Các hoạt động hướng về lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn được chuẩn bị công phu, chu đáo của tất cả Đoàn viên, đội viên nhà trường.

Mặc dù đang ở giai đoạn kiểm tra đánh giá giữa học kì II, nhưng nhà trường vẫn tổ chức các hoạt động một cách thiết thực và ý nghĩa. Với sự tin tưởng tuyệt đối, cũng như nêu cao tinh thần thanh niên trong Tháng thánh niên, chi bộ, nhà trường đã giao cho BCH Chi đoàn và Liên đội tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

(Chi đoàn tổ chức bồi dưỡng kế nạp đoàn cho 33 em đội viên tiêu biểu)

Tiêu biểu trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm có lẽ là buổi trải nghiệm “Stem kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn”. Trong buổi lễ, các lớp đã xây dựng cho mình những gian hàng với rất nhiều các sản phẩm của địa phương như: Ngô, khoai, bánh giầy, trứng,… Cùng với đó là gian hàng đồ tái chế gồm các sản phẩm được tái chế từ giấy, chai nhựa,… Và không thể thiếu là gian hàng ăn với các món ăn đặc sắc do chính tay các em HS làm ra.

(Các tiết mục văn nghệ chào mừng của HS)

(BCH Chi đoàn trao chuyên hiệu Sẵn sàng và Học tốt cho các em đội viên tiêu biểu)

(Những gian hàng của các bạn HS)

 

           Ngoài sự hấp dẫn của các gian hàng, các em HS còn được thoả mình trong các trò chơi dân gian như nhảy bao, nhảy dây…

Buổi trải nghiệm tổ chức trong một buổi chiều, tuy ngắn nhưng đã để lại nhiều kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi em HS cũng như thầy cô giáo  - những người đoàn viên của nhà trường. Qua đây, mỗi thầy cô giáo, đặc biết là những người đoàn viên sẽ phát huy sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình để xây dựng trường THCS Ngọc Thiện vững bước đi lên, cũng như là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo, nguyện làm theo lời Bác: "Không có việc gì khó Chỉ sợ lòng không bền Đào núi và lấp biển Quyết chí ắt làm nên" .

Người đưa tin: Cỏ

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 524
Năm 2021 : 3.275