Tuesday, 03/08/2021 - 00:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

MÀU ÁO XANH TRÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG CHỐNG DỊCH

MÀU ÁO XANH TRÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG CHỐNG DỊCH

Sôi động – náo nhiệt là những nhận xét của mọi người khi đến với mảnh đất Ngọc Thiện. Nhưng những ngày gần đây, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, mảnh đất trẻ trung, năng động ấy đã và đang trầm lắng hơn hẳn.

Năm 2020 qua đi, người dân Việt Nam và nhân dân Ngọc Thiện nói riêng đã vui mừng biết bao nhiêu khi đất nước ta từng bước, từng bước đẩy lùi dịch bệnh. Đời sống, kinh tế - xã hội dần trở lại và đang trên đà tăng trưởng. Qua đó người dân thêm tự hào về đất nước của mình với những nét văn hóa đặc sắc, tinh thần đoàn kết của dân tộc mình.

Cho đến ngày 10/5/2021, tại thôn Bỉ, xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận ca dương tính đầu tiên với SAR-COV2. Khi nhận được tin báo, BCĐ phòng chống dịch của xã đã có cuộc họp khẩn cấp ngay trong đêm và đưa ra các kế hoạch phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

(Ban chỉ đạo đã làm việc ngay trong đêm để đảm bảo công tác phòng

chống dịch tại địa phương)

 

Tại cuộc họp, BCĐ đã tiến hàng rà soát các đối tường F1, F2, F3,... tại địa phương và đưa ra lệnh phong toả đối với các khu vực phát hiện F0, F1. Ngay trong đêm, 7 chốt kiểm soát tại các khu vực: Thôn Cầu Yêu, Kè Bỉ, thôn Cầu Mỗ, bờ sông lối đi Cầu Si, gốc gạo thôn Mỗ, Cổng UBND xã – lối đi thôn Ngọc Lĩnh và NVH thôn Nội. Tại mỗi chốt kiểm soát có lực lượng quân sự huyện kết hợp với lực lượng dân quân xã nhằm đảm bảo nội bất suất, ngoại bất nhập. 

Sau khi có lệnh cách ly khu vực thôn có dịch, người dân trong địa bàn với tấm lòng tương thân tương ái đã ủng hộ các nhu yếu phẩm gửi tới người dân trong thôn có lệnh cách ly. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên của xã đã có những việc làm vô cùng thiết thực trước tình hình dịch bệnh của địa phương.

Hưởng ứng tinh thần chống dịch của địa phương, cũng như để tuyên truyền tới người dân về các biện pháp phòng chống dịch. Sáng ngày 12/5/2021, BCH Đoàn xã đã tổ chức tập hợp đoàn viên, thành lập Đội viên tuyên truyền các thông điệp về phòng chống dịch bệnh tới người dân địa phương. Đúng 7h15 phút, đội tình nguyện với trang phục áo đoàn, đeo khẩu trang, mang theo những lá cờ hồng kỳ đi đến “từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền các thông điệp của Bộ y tế, các việc làm cần thiết để phòng chống dịch bệnh như: Thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; Đề nghị người dân nâng cao tinh thần, ý thức của bản thân đề góp phần dập dịch, phòng chống dịch,; Không có việc cần thiết không nên ra khỏi nhà; Đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà…

(BCH Đoàn trường THCS Ngọc Thiện tích cực tham gia tuyên truyền)

 Đội tình nguyện viên hướng dẫn người dân đến khai báo y tế. Khi phát động truy tìm những người dân có tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm bệnh hay đi từ vùng dịch trở về cần đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ tợ tư vấn. Những người dân trong địa phương đã nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của bản thân đi đến cơ sở y tế của địa phương để làm các thủ tục khai báo cần thiết phục vụ cho ban chỉ đạo nắm bắt tình hình.

(Đoàn viên Chi đoàn tham gia công tác hậu cần cùng các cô trong

hội phụ nữ xã)

(Những hộp cơm nghĩa tình)

(Những suất cơm được vận chuyển bởi những thanh niên áo xanh)

Dù vất vả nhưng ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi và đầy hào hứng khi biết mình đang đóng góp một phần nhỏ bé vào công tác phòng chống dịch của địa phương, cũng như tự hào vì mỗi đoàn viên thanh niên là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch. Mong rằng địa phương Ngọc Thiện nói riêng và cả nước nói chung sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Quê hương, đất nước được trở lại thanh bình.

 

 

 

Người đưa tin: Cỏ & Hoàng Phương

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 3.692