Tuesday, 03/08/2021 - 01:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

LAN TOẢ YÊU THƯƠNG CÙNG NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG GIỮA ĐẠI DỊCH COVID 19

LAN TOẢ YÊU THƯƠNG CÙNG NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG

GIỮA ĐẠI DỊCH COVID 19

Những ngày qua, tình hình Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có nhiều diễn biến phức tạp. Tính tới 16h ngày 27/5/2021, toàn tỉnh có 1596 ca nhiễm Covid-19, trong đó tử vong là 1 ca. Là địa bàn có số dân đông đúc, nguồn lao động dồi dào, vì vậy số lượng công nhân tham gia lao động ở các khu công nghiệp trên địa bản tỉnh cũng rất động. Ngọc Thiện đã trở thành tâm dịch lớn nhất của huyện Tân Yên.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay chống dịch Covid-19, công đoàn trường THCS Ngọc Thiện đã kêu gọi, vận động đoàn viên công đoàn ủng hộ vật chất lẫn tinh thần để góp phần vào công cuộc chống dịch. Với tinh thần tương thân tương ái, tất cả vì cộng đồng, đoàn viên công đoàn trường THCS Ngọc Thiện đã tích cực tham gia tổ tình nguyện viên của UBND xã Ngọc thiện, tổ tình nguyện viên của Phòng Giáo dục mong muốn góp phần đẩy giúp đỡ cho tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, sau hai đợt kêu gọi, công đoàn trường đã thu được số tiền ủng hộ là hơn 8 triệu  đồng. Trong đó, đợt một là 5 triệu đồng, công đoàn trường đã thực hiện ủng hộ tiền mặt tới BCĐ phòng chống dịch xã Ngọc Thiện; đợt hai gồm 1 tạ gạo, 3 thùng mì tôm, 20 chai mắm (loại 1 lít), 20 chai dầu ăn (loại 1 lít), 20 gói bột canh, 20kg mì gạo và 10kg lạc nhân, tổng trị giá là 4 triệu đồng (trong đó cá nhận cô Nguyễn Thị Tươi – GV trường ủng hộ 300.000 đồng). Những nhu yếu phẩm đã được các thành viên công đoàn trường gửi tới Liên đoàn Lao động huyện để ủng hộ các bệnh nhân, công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

(Đoàn viên công đoàn trường THCS Ngọc Thiện tham gia tình nguyện tại

Trạm y tế và công tác hậu cần tại địa phương)

 

 

(Công đoàn trường THCS Ngọc Thiện ủng hộ nhu yếu phẩm

phòng dịch Covid 19)

 

Có thể thấy, phần lớn F0 của ngọc Thiện đều là công nhân, bên cạnh đó vẫn có trường hợp là người nhà của họ. Trường THCS Ngọc Thiện có hai học sinh là em Hoàng Thị Ngọc Lan – học sinh lớp 8C và em Nguyễn Anh Quốc – học sinh lớp 8D đa trở thành F0 do lây nhiễm từ mẹ. Để dộng viên tinh thần các em, cô Thân Kim Huệ - giáo viên chủ nhiệm lớp 8D đã làm cầu nối, kết nối những tấm lòng vàng trên khắp mọi nẻo đường của tổ quốc giúp đỡ các em vượt qua giai đoạn khó khăn này. Sau khi chia sẻ về tình hình của các em với bạn bè, người thân của mình, cô đã vận động được 4 triệu đồng từ cô Hoàng Thị Kim Ngân và những người bạn của cô. Số tiền đó được gửi tới hai em HS, mỗi em 2 triệu đồng. Có thể thấy, những tấm lòng vàng của cô Ngân, cô Huệ là món quà vô giá cho các em HS trường THCS Ngọc Thiện nói riêng và toàn thể nhân dân vùng dịch nói chung. Hy vọng nghĩa cử cao đẹp của các cô sẽ được lan toả rộng khắp và trở thành động lực cho những người đang phải đối mặt với Covid 19!

 

 

 

 

 

(Cảm ơn tấm lòng vàng của cô Hoàng Thị Kim Ngân và

những người bạn)

Vâng! “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!” Hãy cùng đoàn viên Công đoàn Trường THCS Ngọc Thiện lan toả tinh thần yêu thương này đến tất cả mọi người. Hãy cho đi hôm nay, để ta nhận lại mai sau!

Người đưa tin: Cỏ

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 3.692