Tuesday, 03/08/2021 - 01:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

TUYÊN TRUYỀN VỀ BIỂN ĐẢO VỚI HS TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN

    Trước tình hình an nguy tới vận mệnh quốc gia, chủ quyền dân tộc; đồng hành với dân tộc Việt Nam; thế hệ trẻ chúng ta cần nâng cao ý thức trách nhiệm đối với đất nước bằng những việc làm thiết thực. Hiểu được ý nghĩa sâu xa ấy đoàn, đội trường trung học cơ sở Ngọc thiện đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên chuyền về biển đảo tới toàn thể HS nhà trường .

    Mở đầu chương trình là lễ chào cờ nghiêm trang của toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể HS nhà trường:

        Tiếp theo chương trình cô tổng phụ trách Ngô Thị Lan Anh đã nêu bật về nhiệm vụ vai trò và ý nghĩa của biển, đảo với đất nước:

             Bài tuyên truyền của cô được HS nhà trường đón nhận một cách nghiêm túc, đầy hứng khởi:

        Cô tổng phụ trách đã nêu rõ: Để bảo vệ chủ quyền biển đảo, trước hết thanh niên và thanh niên học sinh nói riêng phải xác định phải giữ biển đảo bằng tri thức về chủ quyền biển đảo. Chúng ta cần nghiên cứu và nhận thức sâu sắc về ý nghĩa thiêng liêng chủ quyền biển đảo và giá trị to lớn chủ quyền mà ông cha ta đã đổ xương máu để xây dựng; về lịch sử Việt Nam đặc biệt là lịch sử địa lý liên quan đến chủ quyền biển đảo, về lịch sử hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa… tìm hiểu rõ chính sách ngoại giao nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề biển Đông. Thanh niên cần hưởng ứng và tích cực tham gia các diễn đàn hợp pháp trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên internet, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên các diễn đàn, đồng thời kịch liệt lên án và đấu tranh tham gia ngăn chặn các hành vi xâm phạm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam. Thanh niên là hậu phương chỗ dựa tình cảm vững chắc đối với các lính biển đảo, bằng những việc làm thiết thực như gửi thư đến các lính hải đảo để chia sẻ động viên và tiếp sức cho các anh thêm nghị lực để trông giữ biển đảo. Điều quan trọng, thanh niên cần không ngừng tu dưỡng phẩm chất người Việt Nam mới, tích cực tham gia xây dựng đất nước giàu mạnh, có định hướng lý tưởng yêu nước và đoàn kết để tạo nên sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển đảo. Bên cạnh đó, mỗi người chúng ta cần sẵn sàng chuẩn bị tinh thần tham gia trực tiếp vào công cuộc giữ gìn biển đảo quê hương bằng tất cả những gì mình có thể.

        Để cho HS biết, hiểu và luôn ghi nhớ về chủ quyền biển đảo nước ta cô tổng phụ trách cũng đã đưa ra các câu hỏi trắc nghiệm về đảo, biển Việt Nam và yêu cầu HS trả lời như:

 1. Biển Việt Nam là một phần của biển nào? Diện tích là bao nhiêu?

 2. Công ước luật biển quốc tế có hiệu lực năm nào?

 3. Vùng biển Việt Nam có bao nhiêu hòn đảo?

 4. Kể tên hai quần đảo của việt Nam? Ở tỉnh, TP nào?

 5. Đảo nào có diện tích lớn nhất? Ở tỉnh nào? Có tên gọi khác là đảo gì?.....

      Các câu hỏi của cô đã được HS hứng thú trả lời:

 

 

      Cuối chương trình là phần trao quà cho các tập thể, cá nhân HS có nhiều thành tích trong học tập, thi HS giỏi, TDTT và hoạt động ngoại khóa:

Biển đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc được cha ông truyền lại. Trách nhiệm của tuổi trẻ nói riêng là ra sức gìn giữ toàn vẹn phần lãnh thổ này như lời Bác Hồ năm xưa đã dặn ”các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”.

                                                                                                  CTV: Trường THCS Ngọc Thiện

Tác giả: Hoàng Văn Bình
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 3.692