Thứ ba, 03/08/2021 - 00:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID 19 CỦA TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN

  

CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID 19 CỦA TRƯỜNG

THCS NGỌC THIỆN

Vào những ngày đầu của năm 2021, khi mà học kỳ 2 của năm học vừa mới bắt đầu thì đại dịch COVID 19 một lần nữa lại bùng phát trở lại lần thứ 3 với mức độ nguy hiểm và lây lan mạnh hơn rất nhiều lần so với hai lần trước. Trước những diễn biến của đại dịch ngày một  phức tạp, thực hiện công văn số : 119 /SGDĐT-VP Bắc Giang, ngày 03 tháng 02 năm 2021 .V/v cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 04/02/2021 cho đến khi có thông báo mới. BGH trường THCS Ngọc Thiện ban hành kế hoạch phòng chống dịch covid trong tình hình mới, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong  nhà trường. Giám sát, theo dõi và báo cáo  tình hình sức khỏe của các em học sinh, giáo viên; đồng thời phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Từ khi học sinh nghỉ học để phòng chống dịch, nhà trường đã phân công thực hiện dọn dẹp vệ sinh trường lớp  hàng ngày. Trong đó, thực hiện quét dọn, thu gom rác sân trường, dùng nước khử khuẩn  lau chùi tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế, phòng học, các phòng chức năng và các đồ dùng dạy học, để đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch. Đồng thời, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực tiếp tại trường và qua tin nhắn trên nhóm Zalo tới phụ huynh và học sinh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với những diễn biến mới.

(Các thầy cô vãn làm tròn nhiệm vụ trực trường dù trời nắng hay trời mưa!)

 

Trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-19 để đảm bảo việc học  không bị gián đoạn dễ dẫn đến khả năng mất kiến thức các môn học, tâm lý hoang mang trong học sinh. BGH  tập trung triển khai nhiều giải pháp chuyên môn để đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh; xây dựng kế hoạch dạy và học hiệu quả khi học sinh trở lại trường .

Theo thầy giáo Nguyễn Văn Bàn – Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của trường  cho biết: “ Thời gian nghỉ có thể kéo dài như hiện nay sẽ khiến học sinh không có sự liên tục trong việc học và không chuẩn bị tốt về kiến thức, tâm lý cho các kỳ thi đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Do đó, Ban giám hiệu Trường THCS Ngọc Thiện đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm chủ động kết nối, thông báo đến từng phụ huynh, học sinh về kế hoạch, chương trình học của nhà trường trong thời điểm chống dịch. Cụ thể, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn, tổ chuyên môn sẽ phối hợp, xây dựng kế hoạch hướng dẫn tự học cho từng môn; thông qua công nghệ thông tin để kết nối với học sinh trong quá trình hướng dẫn, giao bài tập, chuyển tải tài liệu.”                                                                                       

     Thực hiện công văn số : 143 /SGDĐT-VP, ngày 15 tháng 02 năm 2021 V/v tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.Thầy Nguyễn Văn Lực - Hiệu trưởng Trường THCS Ngọc Thiện  cho biết: “Hiện các em học sinh vẫn  đang được nghỉ học theo chỉ đạo của cấp trên. Tuy nhiên, phòng Y tế các các giáo viên vẫn thay nhau trực hàng ngày. Đồng thời, các thầy cô giáo cùng đến trường để quét dọn lau chùi, lau chùi sạch sẽ các phòng học, phòng chức năng…, cập nhật các thông tin để hiểu, tuyên truyền đến các phụ huynh, học sinh về bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp”. Cũng theo thầy Lực cho biết: “Giáo viên, tổ chuyên môn nhà trường giao bài qua OLM tới  từng lớp, từng học sinh; yêu cầu học sinh vào OLM nhận thông báo, bài tập và hoàn thành trong thời gian quy định. Những kiến thức chuyên sâu hay khó tiếp nhận, học sinh sẽ trao đổi trực tiếp với giáo viên bộ môn. Quá trình này sẽ được giáo viên giám sát chặt chẽ và có báo cáo thường xuyên với Ban giám hiệu, phụ huynh. Đồng thời, một số môn học sẽ đưa kết quả việc tự học này vào điểm tổng kết cuối năm. Nhờ vậy, việc học tập của học sinh đã được duy trì, nâng cao kiến thức trong thời gian nghỉ  dịch, đặc biệt là chương trình ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 được nâng cao và có kết quả  rõ rệt ”.

(Thầy và trò trường THCS Ngọc Thiện nâng cao tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” bằng cách học tập qua OLM)

 

                Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid 19, bắt đầu đi học từ ngày 22/02/2021. BGH chỉ đạo  thực hiện tốt công tác dọn vệ sinh, tiêu độc khử trùng, đảm bảo môi trường an toàn để phụ huynh an tâm đưa con đến trường. Và sẽ không chủ quan, tiếp tục phòng chống, tuyên truyền đến học sinh bằng các giải pháp mà Bộ Y tế đã ban hành. Qua hệ thống tin ngắn Zalo tuyên truyền đến phụ huynh các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo đầy đủ khẩu trang cho con đến trường, theo dõi sức khỏe và thông báo hằng ngày tới GVCN. Tại phòng y tế, nhà trường cũng đã trang bị sẵn khẩu trang dự phòng, máy đo thân nhiệt, cồn sát khuẩn.

Sáng ngày 22/2, hàng nghìn học sinh của bốn cấp học của tỉnh Bắc Giang nói chung và trường THCS Ngọc Thiện nói riêng  chính thức đến trường. Đây là buổi học đầu tiên của các em sau kỳ nghỉ tết dài  do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Thầy Nguyễn văn Lực – Hiệu trưởng cho biết: “ Đối với công tác phòng chống dịch Covid 19 trường đã tổng vệ sinh phun khử trùng, vệ sinh môi trường, chuẩn bị cho mỗi lớp 1- 2 lọ rửa tay sát khuẩn để trước lớp, khẩu trang đầy đủ, máy đo thân nhiệt đảm bảo học sinh được đo thân nhiệt trước khi bước vào trường... Không tổ chức hoạt động chào cờ tập trung, hoạt động ngoại khóa, tập trung đông người. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch trong nhà trường, thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh để xử lý tình huống xảy ra.Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh có cảm  sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng cách ly để kiểm tra, theo dõi.”

(Nhà trường phun khử khuẩn để đón học sinh quay trở lại học)

 

 

(Các lớp được trang bị nước rửa tay)

Trở lại trường học sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19, Nguyễn Hải Anh, học sinh lớp 8A  hào hứng nói : “Em  cảm thấy rất vui sau một thời gian nghỉ và xóa đi kỳ nghỉ tết lịch sử lặp lại của năm học trước . Vui vì i được gặp lại bạn bè, thầy cô, có thể trải qua những giờ học thú vị cùng với mọi người. Bản thân em và các bạn tự ý thức trang bị cho mình như khẩu trang,  rửa tay sát khuẩn, vệ sinh lớp học  để bảo vệ sức khỏe thật tốt. Đồng thời tụi em luôn cập nhật thông tin hướng dẫn từ nhà trường và của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19”. Nguyễn Minh Hòa , học sinh lớp 9B, cho biết: “Trong khoảng thời gian nghỉ dịch,chúng em vẫn được thầy cô ôn tập cung cấp đầy đủ các dạng bài, các đơn vị kiến thức qua phần mềm OLM nên em  vẫn luôn ôn tập kiến thức thường xuyên nên không bị bỡ ngỡ khi học trở lại.”

Từ 6 giờ 30 sáng 22/02, thầy hiệu trưởng, cô tổng phụ trách, Đoàn thanh niên  phụ trách giám sát sức khỏe cho học sinh ngay tại cổng trường. Trường có hơn 800 học sinh đi học trở lại, không có học sinh vắng mặt  và các em đeo khẩu trang đầy đủ, được đo thân nhiệt trước khi vào trường. Trong buổi học đầu tiên này, nhà trường dành 45 phút đầu giờ để các giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, ổn định nền nếp lớp học, tạo tâm lý thoải mái cho học sinh.

(Các em HS được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp)

 

Tác giả: Bùi Quyên

 

 

 

  

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 3.692