Tuesday, 03/08/2021 - 02:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

“TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN NÓI KHÔNG VỚI TIN GIẢ” – VIDEO VŨ KHÚC SÂN TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 – 2021

TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN NÓI KHÔNG VỚI TIN GIẢ” –

VIDEO VŨ KHÚC SÂN TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Dân vũ đã có mặt từ rất sớm và thịnh hành trong các lễ hội hoặc những hoạt động vui chơi, sinh hoạt hằng ngày của người dân ở các nước trên thế giới. Dân vũ rất thu hút và lôi cuốn người xem cùng nhập cuộc vào điệu nhảy mang tính tập thể rất cao này. Những động tác dân vũ khoẻ khắn, xuất phát từ chính cuộc sống hằng ngày vì vậy mọi người đều có thể nhảy được, không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp. Sôi động và lôi cuốn, động tác đơn giản và trẻ trung là những gì mà dân vũ đem lại không chỉ cho người tham gia mà cho cả những người theo dõi, thưởng thức. Và giờ đây, ở Trường THCS Ngọc Thiện nhảy dân vũ đang là một trong những trào lưu mà học sinh nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

Hưởng ứng cuộc thi “Vũ khúc sân trường” do Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức, nhà trường đã chỉ đạo BCH Chi đoàn, Liên đội cùng các GVCN tổ chức luyện dân vũ và quay video dự thi. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ, BCH Chi đoàn trường cùng Liên đội đã họp lại và lên kế hoạch.

(BGH cùng BCH Chi đoàn và Liên đội họp bàn kế hoạch)

Trước tiên là việc lựa chọn bài dự thi. Như chúng ta đã thấy, cả thế giới đang lao đoa về đại dịch Covid 19, giữa tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay thì lại có một loại dịch nữa cũng phức tạp và gây hoang mang không kém, đó là "dịch Tin giả".  Nhận thấy tính cấp thiết của vấn đề, nhà trường đã lựa chọn bài dân vũ “Đừng share tin giả” của Tỉnh đoàn Bắc Giang là bài dân vũ cho video vũ khúc sân trường và cũng là bài thể dục giữa giờ của các em học sinh.

(Dân vũ Đừng share tin giả - Tỉnh đoàn Bắc Giang)

Để khích lệ tinh thần tập luyện của các em học sinh, cũng như để lựa chọn những em học sinh có năng khiếu tập luyện và ghi hình, nhà trường đã chỉ đạo Liên đội tổ chức cuộc thi dân vũ tới các lớp nhân dịp chào mừng ngày 26/3. Qua cuộc thi, nhà trường đã chọn được 100 em học sinh xuất sắc để thực hiện quay video.

 

(Bài dân vũ được các em HS thể hiện trong dịp kỉ niệm 26/3)

Quá trình tập luyện và ghi hình của các em học sinh diễn ra khá thuận lợi, trước sự ủng hộ của tập thể HĐSP nhà trường, sự nhiệt tình của các em HS. Tuy nhiên, quá trình ấy cũng gặp không ít khó khăn. Vấn đề đặt ra là bên cạnh việc tập luyện dân vũ, các em HS vẫn phải đảm bảo việc học văn hoá. Chính vì vậy,thời gian tập luyện của các em rất linh hoạt. Các em thường tập luyện theo nhóm, vào các buổi chiều, trong các buổi hoạt động ngoài giờ,… Rồi có những hôm thời tiết không ủng hộ, giữa buổi tập thì trời mưa to, hay cả tuần rét đậm, mưa lớn khiến sân trơn trượt,… nhưng tất cả những khó khăn ấy không thể làm ngục ngã được ý chí của các thầy trò trường THSC Ngọc Thiện, đặc biệt là lòng quyết tâm của các em. Chia sẻ về quá trình tập luyện, em Nguyễn Hải Anh – HS lớp 8A chia sẻ: “Quá trình tập luyện của chúng em không được thuận lợi lắm vì chúng em phải kết hợp hài hoà với việc học. Tuy nhiên, những ngày tập luyện cùng các bạn, các cô khiến chúng em cảm thấy rất vui. Có lẽ đây là những giây phút đáng nhớ nhất của những năm theo học tại trường của chúng em.”

(Các em HS tích cực tập luyện hoàn thành nhiệm vụ)

 

(Video dhự thi của trường THCS Ngọc Thiện – đường link https://youtu.be/q_cT-oPzBkc)

Ban đầu, các em tập nhảy dân vũ là để thi tài, nhưng giờ đây hiệu ứng mà dân vũ đem lại và những vũ điệu rộn ràng, không khí vui tươi là những khoảng thời gian thư giãn cho mọi người. Dân vũ rèn luyện cho người nhảy có một cơ thể uyển chuyển, một sức khỏe dẻo dai, một kỹ năng cảm thụ âm nhạc tinh tế và trên hết là tính tương tác giao lưu, đoàn kết của các thành viên cùng tham gia. Đây được xem là cách xả “stress”, thư giãn hữu ích sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi của các bạn học sinh. Hiện nay, múa dân vũ đã là một trong những hoạt động đáng tự hào của trường, hằng tuần, vào các buổi ra chơi tiết 2 của các ngày từ thứ 3 đến thứ 7 các bạn học sinh đều được nhảy dân vũ dưới nền nhạc sôi động và đầy ý nghĩa của vũ điệu “Đừng share tin giả”. Đây cũng trở thành bài học quý giá cho các em học sinh và tất cả chúng ta.

“Dân vũ” cũng là một trong những “Chất xúc tác” quan trọng tạo nên sự đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa các tập thể lớp với nhau góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Hy vọng những bài nhảy dân vũ năng động, mạnh mẽ đem lại đời sống tinh thần tươi trẻ và lạc quan yêu đời cho tất cả mọi người. Và chúng ta hãy tin tưởng rằng trong thời gian tới, dân vũ sẽ ngày càng được mở rộng đến tất cả mọi đối tượng trong xã hội.

 

 

Người đưa tin: Cỏ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 3.692