Tuesday, 03/08/2021 - 01:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN TỔ CHỨC HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY 8/3 VÀ 26/3

TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN TỔ CHỨC HỘI GIẢNG

CHÀO MỪNG NGÀY 8/3 VÀ 26/3

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26/3, trường THCS Ngọc Thiện đã phát động và tổ chức các hoạt động hội giảng, dự giờ thăm lớp cho toàn thể các đồng chí giáo viên trong nhà trường.

Có thể nói, hội giảng là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, được tổ chức nhằm tạo điều kiện để giảng viên, đặc biệt là giảng viên trẻ thể hiện năng lực, học tập trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác và sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội giảng cũng góp phần triển khai các phong trào thi đua trong nhà trường; khuyến khích động viên, tạo cơ hội cho giảng viên sáng tạo, học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy.

Các tiết dạy đã được các giảng viên chuẩn bị chu đáo, công phu; ứng dụng thành thạo CNTT. Các em học sinh hứng thú với tiết học, tham gia tích cực vào các hoạt động dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

(Những giờ học đầy hứng thú của thầy và trò)

 

          Thông qua hoạt động, các đồng chí giáo viên có cơ hội được thiết kế những bài giảng hay, được ứng dụng các phương tiện dạy học hiện đại, đồng thời cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, thảo luận tìm hướng dạy cho những bài khó góp phần nâng cao chất lượng các tiết học và gây hứng thú học tập cho học sinh. Với sự đầu tư tâm sức và trí tuệ, với sự góp ý chân thành của đồng nghiệp trong tổ chuyên môn, các giáo viên tham gia Hội giảng đã thực hiện thành công tiết dạy, đem lại sự hứng khởi và truyền lửa say mê chuyên môn tới từng thầy cô giáo dự giờ…

Sau mỗi tiết giảng các tổ chuyên môn đều có đánh giá, rút kinh nghiệm, chân thành tham góp các ý kiến để đồng nghiệp tích cực phát huy ưu điểm của bản thân, khắc phục những gì còn tồn tại, không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục.

Tác giả:P.T.B. Ngọc

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 3.692