Tuesday, 27/10/2020 - 13:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

NIỀM VUI ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU NGHỈ DỊCH COVID-19 CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN

NIỀM VUI ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU NGHỈ DỊCH COVID-19 CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN

Khi tiếng ve kêu báo hiệu mùa hè đến, hoa phượng bắt đầu nở như thường lệ thì sắp đến kì nghỉ hè. Nhưng năm nay khi tiếng ve kêu thầy trò cả nước lại mới được đến trường. Sự hào hứng phấn khởi, vui mừng đó là tâm trạng của cả giáo viên và học sinh (HS) khối Tiểu học, THCS và THPT trong cả nước nói chung và học sinh trường THCS Ngọc Thiện nói riêng khi được quay trở lại trường học sau một thời gian dài tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi nhận được thông báo cho HS đi học trở lại, chiều 2/5, nhà trường đã huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng dọn vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón HS trở lại trường. Các công việc được giao cụ thể cho từng tổ, nhóm thực hiện như quét dọn khuôn viên sân trường, dùng nước khử khuẩn lau chùi đồ dùng học tập, bàn ghế, cửa ra vào, cửa sổ... Nhà trường cũng đã chủ động lắp đặt nhiều vòi nước rửa tay.

 

Đoàn thanh niên, Giáo viên dọn vệ sinh đón HS trở lại trường

Từ sáng sớm ngày 4/5, Trường THCS Ngọc Thiện đã cử cán bộ, giáo viên, Đoàn thanh niên nhà trường phụ trách giám sát thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt HS ngay tại cổng trường. Thầy Nguyễn Văn Lực, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “ Để chuẩn bị cho việc đón HS trở lại trường an toàn nhất, trước đó, nhà trường đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ lớp học, khuôn viên trường, mua bổ sung dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, trang bị vòi nước rửa tay bằng xà phòng... phục vụ giáo viên và HS”. Bám sát chỉ đạo của ngành chức năng và chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19, nhà trường yêu cầu 100% HS đeo khẩu trang trong quá trình đến trường và trong giờ học. Trong thời gian nghỉ giải lao hạn chế đi lại, giao lưu giữa các lớp. Kiểm soát chặt chẽ người ra, vào trường để bảo đảm an toàn... Trong buổi học đầu tiên, nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm dành thời gian để cập nhật sức khỏe của HS, nhắc nhở các em đeo khẩu trang, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp học; cập nhật tình hình dịch bệnh để HS nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh. Qua thống kê, buổi học đầu sau hơn 10 tuần nghỉ học, Trường THCS Ngọc Thiện có 99,34% trong tổng số HS toàn trường HS đi học.. Sau khi đo thân nhiệt 1 HS có mặt tại trường bị sốt và được nhà trường cách li và thực hiện đầy đủ các bước của quy trình phòng dịch.

Kiểm tra thân nhiệt HS Trường THCS NGỌC THIỆN trước khi các em vào lớp.

      

Kiểm tra thân nhiệt HS Trường THCS NGỌC THIỆN trước khi các em vào lớp.

P  rintTwitter 

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của nhà trường cùng niềm mong đợi được đến trường bấy lâu nay nên các em HS Trường THCS Ngọc Thiện đều rất phấn khởi khi được trở lại trường lớp, gặp mặt bạn bè và thầy, cô thân. Sau gần một tuần được đi đi học em Nguyễn Thị Hải Anh, HS lớp 7A Trường THCS Ngọc Thiện chia sẻ: “ Trở lại trường đi học, em và các bạn rất vui. Ngoài việc học, củng cố kiến thức, chúng em còn được các thầy, cô giáo hướng dẫn cách vệ sinh phòng, chống dịch nên cũng không lo lắng nhiều. Em và các bạn sẽ cố gắng thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh để giữ an toàn cho mình và cho mọi người. Cùng chung tâm trạng với Hải Anh, em Phạm Thị Mai lớp 9A cho hay: “Trong thời gian nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19 dù đã được học online nhưng việc học này hạn chế khả năng tương tác, giao tiếp nên em vẫn thích được đến lớp học sau kỳ nghỉ dài em cảm thấy rất hào hứng. Đồng thời, yên tâm khi nhà trường có nhiều giải pháp phòng bệnh cho chúng em”.

Mỗi HS Trường THCS Ngọc Thiện đều cảm thấy hào hứng, phấn khởi khi được quay trở lại trường học.

Không những HS vui mà các thầy, cô giáo cũng cảm thấy phấn khởi. Cô Bùi Thị  Quyên, giáo viên Ngữ văn cho biết: “Trong ngày đầu, thầy cô và các em HS quay lại trường sau một thời gian dài nghỉ học, tôi có cảm giác như ngày tựu trường của năm học mới. Vui mừng, phấn khởi, nhưng cũng có chút lo lắng làm thế nào để bảo đảm sự an toàn cho cả giáo viên và HS khi dịch COVID-19 chưa được dập tắt. Với trách nhiệm của mình, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt cả 2 nhiệm vụ vừa truyền dạy kiến thức cho HS vừa nhắc nhở để các em hiểu sâu sắc hơn, tự giác hơn trong phòng, chống dịch bệnh bảo đảm sự an toàn cho cá nhân, gia đình, nhà trường và cộng đồng”. Thực hiện chỉ đạo của cấp trên tiến hành dạy học hai ca và ưu tiên cho HS lớp 9 để ôn thi chuyển cấp. Có thể thấy, quyết định của tỉnh, ngành giáo dục cho HS cấp THCS, THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đi học trở là lựa chọn đúng đắn. Việc làm này cũng cho thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 đã và đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên mỗi thầy, cô giáo, HS không thể chủ quan, cần phải nêu cao hơn nữa ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch. Cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Ngọc Thiện sẽ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh và thực hiện mục tiêu giáo dục đã đề ra trong đầu năm học 2019-2020 này.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 8
Tháng 10 : 117
Năm 2020 : 1.863