Sunday, 28/02/2021 - 16:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021 trường THCS Ngọc Thiện

Một nửa chặng đường của năm học 20202021 của thầy và trò trường THCS Ngọc Thiện đã trôi qua. Trong không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị chào đón mùa xuân  mới , sáng ngày 18/1/2021, nhà trường đã tổ chứcLễ sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021. Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong học kì 1 và thi khảo sat tuyển sinh lần thứ nhất; Ngày hội khui heo đất khuyến học, gây quỹ “Giúp bạn đến trường, hướng tới tương lai””

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban đại diện CMHS, Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Trong buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Lực – Bí thư chi bộ , Hiệu trưởng nhà trường đã  báo cáo sơ kết học kì 1 năm học 20202021 nhằm đánh giá lại những việc đã làm được và rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 20202021. Trong bài phát biểu của mình, thầy đã nhấn mạnh những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong học kỳ qua. Trong kì thi giáo viên giỏi cấp huyện vòng 2 nhà trường có 14 thầy cô giáo thi đỗ. Về giáo dục Đạo đức, nhà trường có 653/847 học sinh xếp loại Tốt. Về học tập, có 407/847  học sinh Giỏi – Tiên tiến. Các cuộc thi TDTT do phòng và sở tổ chức đạt nhiều khởi sắc như: 1 giả ba bơi cấp huyện, kéo co xếp thứ 2/23 đơn vị, điền kinh và bóng rổ xếp thứ 1/23 đơn vị...Ngoài ra nhà trường cũng đạt giải cao trong một số cuộc thi khác như: vẽ tranh, thi tìm hiểu về dịch bệnh Covid.  Đó là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của các học sinh , sự tâm huyết và nhiệt tình cống hiến của các thầy cô giáo.

Hiệu trưởng nhà trường báo cáo sơ kết học kỳ 1

Cũng trong buổi lễ, cô Ngô Thị Lan Anh - Tổng phụ trách đã tuyên dương khen thưởng những danh hiệu cá nhân cho các học sinh giỏi, học sinh tiến, học sinh tiêu biểu của các cuộc thi. Việc được vinh danh trong buổi lễ đem đến cho các em học sinh thật nhiều cảm xúc. Đó là niềm vui sướng, hạnh phúc khi mỗi lần các em được gọi tên, là sự ngưỡng mộ, thán phục với thành tích của các bạn. Và một điều chắc chắn là sau buổi lễ, mỗi bạn học sinh lại có thêm động lực để cố gắng, phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích cao, mang vinh dự về với mái trường Ngọc Thiện.

Trao thưởng cho HS có thành tích cao trong kỳ thi thử thuyển sinh lần thứ nhất

Trao thưởng cho HS có thành tích xuất sắc trong học kỳ 1

Tiếp theo đó là ngày hội khui heo đất khuyến học, gây quỹ “Giúp bạn đến trường, hướng tới tương lai”. Với tinh thần đoàn kết, lá lành đùm là rách, hàng năm trường THCS Ngọc Thiện phát động phong trào “Cặp lá yêu thương”, “Vũ khúc một nghìn đồng” nhằm huy động tấm lòng hảo tâm của giáo viên, nhân viên và tất cả học sinh trên toàn trường chung tay gây quỹ cùng bạn nghèo ăn tết. Mặc dù số tiền không lớn nhưng cũng là nguồn động lực lớn động viên, chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

                                         

Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021 khép lại với nhiều cảm xúc và dư âm tốt đẹp.  Một chặng đường mới lại bắt đầu, thầy và trò trường THCS Ngọc Thiện quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra và giành được nhiều thắng lợi mới. Một mùa xuân mới đang đến gần xin chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 20
Tháng 02 : 526
Năm 2021 : 833