Wednesday, 21/10/2020 - 18:01|

Kỉ niệm 22/12

Hàng năm, cứ đến ngày này, nhân dân cả nước lại nô nức tổ chức các hoạt động hướng về chủ đề quân đội và quốc phòng, từ các cơ quan đoàn thể, các tổ chức đơn vị cho đến trường học, hay ở các phường, xã. Hình ảnh và băng rôn khẩu hiệu kỷ niệm ngày 22/12 được bắt gặp ở mỗi phố phường. Thông qua các hoạt động này, truyền thống chiến đấu chống giặc bảo vệ Tổ quốc được phổ biến và tuyên truyền sâu rộng đến tất cả các tầng lớp nhân dân, giáo dục lòng yêu nước trong đồng bào quần chúng, cũng như động viên khích lệ nhân dân cố gắng củng cố quốc phòng, tham gia quân đội bảo vệ đất nước. “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội; nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Câu nói đó chính là khẩu hiệu của Quân đội nhân dân Việt Nam. Cách đây 75 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân-tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện và lãnh đạo; một Quân đội mang bản chất giai cấp công nhân, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, anh hùng, dũng cảm, sẵn sàng hi sinh vì độc lập Dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của Nhân dân.

Truyền thống, đạo nghĩa là những giá trị mà toàn thể chúng ta không có quyền quên và phải ghi nhớ suốt đời. Đó là hành trang tư tưởng của mỗi đoàn viên, thanh thiếu niên trong học tập và rèn luyện. Noi gương các anh hùng liệt sỹ. Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Ngọc Thiện chúng ta ngày nay quyết tâm biến truyền thống yêu nước và cách mạng trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc thành bản lĩnh và ý chí Việt Nam để chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng lối sống văn hóa, văn minh, không ngừng học tập, ra sức “rèn đức luyện tài” để kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh; để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha anh. Tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ THCS Ngọc Thiện.nói riêng nguyện sẽ tiếp nối ngọn lửa truyền thống mà thế hệ đi trước đã thắp lên, sẽ giữ vững nền độc lập, hòa bình mà thế hệ cha anh đã mạng lại và góp phần xây dựng đất nước Việt Nam sánh ngang với cường quốc năm châu như điều Bác Hồ hằng mong ước. Đó là cách để hướng đến lý tưởng cao đẹp, hành động chân chính góp phần đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ và vì hạnh phúc trường tồn của dân tộc.

Một số hình ảnh hoạt động kỉ niệm ngày 22/12 của nhà trường:

HS ôn lại truyền thống 22/12

CCB nói chuyện về quân đội
Năm 2020 : 1.834