Tuesday, 27/10/2020 - 13:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

Hoạt động "Tết trồng cây" của CBGV và HS trường THCS Ngọc Thiện

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Lời kêu gọi của Bác Hồ vào những dịp đầu năm lại được vang lên trong tâm thức của nhân dân cả nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là người đã đề xướng, tổ chức, xây dựng Tết trồng cây trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, sôi nổi và bền vững. Hòa chung trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý – 2020 và hướng tới kỷ niệm 61năm Bác Hồ phát động Tết trồng cây, thày và trò trường THCS Ngọc Thiện đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây với chủ đề “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Dịp Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cũng là dịp để nhà trường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường và đặc biệt là các em học sinh về ý nghĩa, vai trò và tác dụng to lớn của rừng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ tài nguyên môi trường bền vững, góp phần làm giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu, hướng tới cuộc sống con người thân thiện, gần gũi với môi trường thiên nhiên. Để việc trồng cây được nhân rộng không chỉ ở nhà trường mà còn ở cả các thôn xóm trong xã, để hướng tới mục đích sâu xa "Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng” gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và làm cho cảnh quan thiên nhiên xã Ngọc Thiện tươi đẹp hơn.

 Mặc dù đang trong dịp nghỉ dịch nhưng do nhà trường có kế hoạch từ trước đợt nghỉ và do sự tuyên truyền của liên đội trường THCS Ngọc Thiện nên rất nhiều em học sinh rất hào hứng và chủ động tham gia lễ trồng cây.

Trong lễ ra quân “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đầu Xuân Canh Tý – 2020, trường THCS Ngọc Thiện đã trồng được 15 cây xanh các loại, gồm: xà cừ, bằng lăng và cây sấu quanh khu vực sân vận động sau trường và rất nhiều bồn cây khu vực trong sân trường được trồng mới và chăm sóc.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Hàng cây xà cừ được trồng khu vực sân bóng phía sau trường

 

Hiệu trưởng trong ngày "Tết trồng cây"
Công trình măng nôn được HS chăm sóc

 

CBGV tham gia ngày "Tết trồng cây"

 

HS hào hừng trong ngày "Tết trồng cây"
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 8
Tháng 10 : 117
Năm 2020 : 1.863