Sunday, 28/02/2021 - 16:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở  lại.

       Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở  lại. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng. Thậm chí, hiến máu còn được xem là một cơ hội giúp sức khỏe được tăng cường tốt hơn.

     Hưởng ứng ngày hội hiến máu ngày chủ nhật đỏ -  ngày chủ nhật yêu thương hiến tặng giọt máu đào để trao đời sự sồng. Hôm nay ngày 24 tháng 01 năm 2021, Công đoàn trường THCS Ngọc Thiện ra quân  sáu thành viên với một tâm nguyện lớn:  “Sẻ chia máu đào trao niềm hy vọng - Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Tất cả các thành viên tình nguyện đã sẵn sàng trao những giọt máu  cứu giúp  những người bệnh đang cần máu để tìm lại sự sống.

       Ảnh: Các công đoàn viên nhà trường tham gia hiến máu ngày chủ nhật đỏ

        Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người  cao đẹp, luôn được phát huy như một thông lệ trong lòng công đoàn viên của trường THCS Ngọc Thiện. Hiến máu không chỉ mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu, mà còn đem lại  niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời. Vì thế mỗi công đoàn viên của trường sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có thể.        

                              Ảnh: Công đoàn viên nhà trường tham gia hiến máu ngày chủ nhật đỏ                                                  

      Để phong trào hiến máu tình nguyện trong trường  ngày càng phát triển sâu rộng, Bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn trường cho biết: “Để phong trào hiến máu tình nguyện của trường  được lan tỏa rộng khắp,trong thời gian tới,BGH cùng BCH công đoàn  tiếp tục củng cố, kiện toàn, duy trì tốt các hoạt động và  tuyên truyền, tình nguyện viên hiến máu tình nguyện. Xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch tổ chức tuyên truyền vận động ngay từ tháng đầu năm. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện trong cơ quan.Thực hiện tốt Quy Chế công tác tôn vinh, khen thưởng, biểu dương cá nhân xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của trường”.

Ảnh: Công đoàn viên nhà trường tham gia hiến máu ngày chủ nhật đỏ       

       Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, được xã hội tôn vinh và khuyến khích. Phong trào này đã trở thành một hoạt động lớn trong trường, không chỉ phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hành động tốt đẹp này đang ngày càng lan tỏa trong toàn xã hội, thu hút đông đảo các công đoàn viên  tham gia, mang đến niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn có thêm cơ hội được sống từ những giọt máu nghĩa tình.

 

Tác giả: Bùi Thị Quyên
Nguồn: Bùi Quyên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 20
Tháng 02 : 526
Năm 2021 : 833