Tuesday, 03/08/2021 - 00:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

Hoạt động kỷ niệm ngày 26/3

        Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Kể từ lúc thành lập vào ngày 26/3/1931, suốt những năm phấn đấu, rèn luyện, thử thách trong ngọn lửa đấu tranh cách mạng hết sức kiên cường và anh dũng của dân tộc, dưới ngọn cờ tiên phong của Đoàn, các thế hệ thanh niên Việt Nam xung kích đi đầu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Dưới sự lónh đạo của Đảng các thế hệ thanh niên không quản ngại khó khăn, gian khổ, hi sinh đó cùng toàn dõn lập nên nhiều chiến công vang dội, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.

        Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021). Trường THCS Ngọc Thiện đó tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như:  Tổ chức trải nghiệm cho các em học sinh, đồng diễn nhảy dân vũ, tham gia các hoạt động làm sạch môi trường,  tổ chức  trồng hoa, trồng rau tạo khuôn viên trường học xanh – sạch – đẹp…

         Các hoạt động hướng về lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn được chuẩn bị công phu, chu đáo của tất cả Đoàn viên, đội viên nhà trường. Đến trường THCS Ngọc Thiện trong những ngày cuối tháng ba chúng ta lại thấy sức trẻ của ngôi trường đang bừng lên ngọn lửa khát vọng đam mê được cống hiến, được sáng tạo, được học tập và làm theo lời Bác. Đặc biệt, sáng ngày 26/3/2021, trường THCS Ngọc Thiện đã long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nhiều nội dung, hình thức đầy sức trẻ.

        Tại buổi lễ, các đoàn viên, đội viên được ôn lại truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam. Cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đó nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Tiếp nối truyền thống vẻ vang tự hào đó, đoàn viên thanh niên, đội viên trường THCS Ngọc Thiện  hôm nay vững bước dưới ngọn cờ vinh quang.

          Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên thế hệ đoàn viên, thanh niên, đội viên thiếu niên trường THCS Ngọc Thiện,  trong những năm gần đây đó có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên thanh niên, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của đoàn viên nhà trường về công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng chuyên môn nâng cao trình độ, về ý thức chấp hành chủ trương đường lối, chỉ thị của cấp trên, trong suốt thời gian qua không có đồng chí đoàn viên nào vi phạm những tai tệ tạn xã hội, nhiều đồng chí đoàn viên đó vượt lên mọi khó khăn để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các đồng chí chính là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình là người bạn đồng hành của tuổi trẻ. Kế thừa và phát huy những thành tựu của giáo dục và truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn thể cán bộ, giáo viên, CNV nhà trường  phấn đấu học tập, luôn không ngừng nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nhà giáo để thực sự là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo, nguyện làm theo lời Bác: "Không có việc gì khó Chỉ sợ lòng không bền.  Đào núi và lấp biển. Quyết chí ắt làm nên" . Đồng thời biểu dương các em đoàn viên, đội viên đó có nhiều thành tích và việc làm tốt trong suốt thời gian qua, các em luôn là niềm tự hào của trường ta.

       Sau phần Lễ là phần hội, nhà trường tổ chức cuộc trải nghiệm “ Gian hàng lớp em”. Không khí vui tươi, trẻ trung, năng động, sáng tạo đó để lại những dư âm tuyệt vời cho ngày hội.

Tác giả: Nguyễn Văn Thuận
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 3.692