Sunday, 28/02/2021 - 17:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2020 và kỷ niệm 31 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2020, tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, trường THCS Ngọc Thiện đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, sôi nổi, thiết thực thông qua các hình thức phong phú đa dạng.

Ngay từ đầu tháng, Liên đội đã phát động phong trào thi đua “Tuần học tốt”, “giờ học tốt” để giành nhiều kết quả cao, góp phần nâng cao chất lượng "đại trà" và chất lượng giáo dục toàn diện trên tất cả các mặt góp phần hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm học.

 Ngày 19/12/2019 Liên đội trường THCS Ngọc Thiện đã tổ chức các hoạt động chăm sóc nghĩa trang tưởng niệm liệt sĩ của xã qua đây giáo dục cho các em về đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta đối với sự hi sinh to lớn của các liệt sĩ. Thông qua hoạt động này, các em học sinh đã thêm ghi nhớ công ơn của các chiến sĩ đã hi sinh cũng như đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ tổ quốc.

(Các em HS thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ)

 

(Các em HS tích cực chăm sóc nghĩa trang)

  Cùng với đó, sáng 21/12/2020, liên đội tổ chức Hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Nói chuyện truyền thống”.  Chương trình với các tiết mục văn nghệ thể hiện truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt là việc nói chuyện giao lưu gặp mặt nhân chứng lịch sử. Liên đội rất vui mừng đón ông Nguyễn Ngọc Nghiêm giao lưu, nói chuyện về những tháng năm oanh liệt của bộ đội cụ Hồ. Trong buổi giao lưu, ông đã kể những câu chuyện thú vị, những hành trình gian nan, khó khăn vất vả về hành trình dọc tuyến đường Trường Sơn của mình và đồng đội.

 

 

 

(Ông Nghiêm trong buổi giao lưu)

(Một số hình ảnh trong buổi ngoại khoá)

 

Đặc biệt trong chuỗi hoạt động chào mừng 22/12 là “Liên hoan Vũ khúc sân trường”. Để hưởng ứng hội thi, các lớp đã rất tích cực tập luyện. Trong hội thi các lớp đã thể hiện tài năng cũng như tinh thần của mình rất cao.

 

(Một số hình ảnh trong hội thi)

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 20
Tháng 02 : 526
Năm 2021 : 833