Friday, 23/04/2021 - 02:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

Hoạt động giáo dục kĩ năng sống thông qua các câu chuyện của Bác Hồ và công nhận chuyên hiệu hạng trưởng thành

Sáng ngày 25/05/2020 Liên đội THCS Ngọc Thiện long trọng tổ chức buổi giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua các câu chuyện về Bác Hồ và công nhận chuyên hiệu hạng trưởng thành.

Đến dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Như Anh – Phó bí thư Đoàn xã Ngọc Thiện, các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thày cô giáo, các em học sinh và 4 đội viên tiêu biểu đại diện cho các chi đội.

Buổi hoạt động của thày và trò trường THCS Ngọc Thiện diễn ra trong điều kiện thời tiết vô cùng nắng nóng nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm, thu hút sự chú ý của đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh.

Hòa cùng không khí ngày 19/5, chúng ta không thể quên người Cha già dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh - một con người sinh ra từ chân lí - người Việt Nam đẹp nhất. Người đã đi xa “Phòng lặng rèm buông tắt ánh đèn” nhưng cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương đạo đức của Người đã trở thành bất tử. Người là kết tinh và toả sáng những gì ưu tú nhất, tốt đẹp nhất của trí tuệ và đạo đức Việt Nam. Phẩm chất và đạo đức của Người mãi mãi là tấm gương sáng ngời cho dân tộc Việt Nam noi theo. Trong từng vần thơ câu ca cũng từng viết: “Tháp Mười đẹp nhất bông sen/ Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”.

Những câu chuyện giản dị rất đời thường về Bác sẽ là những bài học quý báu đối với mỗi chúng ta. Trong chương trình này các em học sinh được nghe bốn câu chuyện về Bác Hồ Kính yêu đó là: Hai bàn tay; Ai ngoan sẽ được thưởng; Chiếc áo ấm; Đức tính giản ddịcuar bác Hồ.

Thông qua những câu chuyện về Bác các em học sinh đã nhận thức được về tinh thần tự học, ý chí và quyết tâm bền bỉ, sự kiên định; lòng dũng cảm, dám làm dám nhận. Bên cạnh đó là tấm lòng yêu thương, quan tâm tới mọi người, đặc biệt là các em thiếu niên, nhi đồng và những người ngày đêm đang ra sức bảo vệ Tổ quốc. Tấm gương sáng của Người là nguồn cổ vũ, nguồn cảm hứng vô tận cho mỗi người Việt Nam nói chung, thê hệ trẻ Ngọc Thiện nói riêng. Từ đó, chúng ta biết học tập đức tính tốt của Bác để ngày càng hoàn thiện hơn bản thân mình.

Cũng trong chương trình này, đồng chí Nguyễn Như Anh - Phó bí thư Đoàn xã Ngọc Thiện đã có những chia sẻ, những lời khuyên bổ ích đối với các em đội viên liên đội THCS Ngọc Thiện và tra giấy công nhận chuyên hiệu hạng trưởng thành cho các em học sinh.

Cùng tham dự với chương trình, thày giáo Trần Quang Dụ - Phó hiệu trưởng nhà trường cũng trao giải cho các em đạt gieir trong cuộc thi kể chuyện về tấm gương bác Hồ.

Cuối chương trình, thầy Nguyễn Văn Lực - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường có đôi lời chia sẻ, động viên, căn dặn các em đội viên và trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Thí sinh dự thi hoạt động kể chuyện
Hoạt động văn nghệ chào mừng
Thầy Nguyễn Văn Lực - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho HS co thành tích trong học tập
Hoạt động chào cờ
Đồng chí Nguyễn Như Anh - Phó BT Đoàn xã trao công nhận chuyên hiệu hạng trưởng thành
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 04 : 371
Năm 2021 : 1.762