Sunday, 28/02/2021 - 17:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

Giáo viên trường THCS Ngọc Thiện dự Hội thảo trực tuyến về Chuyến đổi số giáo dục

Ngày 03/6/2020 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 749 “Quyết định Phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, trong đó đã ghi rõ tầm nhìn đến năm 2030: Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp. Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, diễn ra rất nhanh, đặc biệt trong bối cảnh của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, ngành giáo dục đào tạo (GDĐT) cũng không thể nằm ngoài xu thế chung của cả nước và thế giới.

Trong hơn 10 năm gần đây, ngành Giáo dục Bắc Giang đặc biệt quan tâm việc ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy, đầu tư cơ sở hạ tầng theo hướng hiện đại nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trong các năm qua ngành GD&ĐT huyện Tân Yên đã tích cực tham mưu Huyện ủy, UBND huyện và chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện thực hiện hiệu quả việc đầu tư xây dựng CSVC, hạ tầng CNTT đảm bảo tiên tiến, hiện đại phục vụ cho công tác giáo dục.

(Chuyển đổi số toàn diện trong giáo dục)

Nằm ở phía Tây huyện, mặc dù xa trung tâm, có nhiều khó khăn trong cơ sở hạ tầng, nhưng những năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Ngọc Thiện luôn tích cực, chủ động trong việc sử dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học. Giáo viên đã chủ động sưu tầm các nguồn tư liệu, tài liệu số trên mạng Internet, khai thác và sử dụng hiệu quả nhiều phần mềm giáo dục như thí nghiệm ảo, vẽ hình, … để xây dựng, thiết kế bài giảng điện tử, ứng dụng hiệu quả CNTT trong các tiết dạy.

Trong năm học 2019-2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh phải tạm dừng học ở trường để phòng chống dịch, thực hiện phương châm chỉ đạo của Bộ GD&ĐT “Học sinh tạm dừng đến trường, không dừng học”, nhà trường đã chỉ đạo GV sử dụng phần mềm Zoom để dạy học. Tiếp đó, ngành GD&ĐT Tân Yên đã phối hợp với Sở GD&ĐT Bắc Giang, Microsoft Việt Nam cấp miễn phí tài khoản Microsoft Teams (Office 365) cho 100% cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh các trường TH, THCS trên địa bàn huyện; tổ chức tập huấn hướng dẫn giáo viên sử dụng, khai thác hiệu quả tài khoản được cấp trong việc dạy và học trực tuyến và hội họp.

(Giáo viên trường THCS Ngọc Thiện họp HĐSP qua phần mềm

Microsoft Teams)

(Giáo viên trường THCS Ngọc Thiện dạy học qua phần mềm

Microsoft Teams)

 

(Giáo viên tích cực sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy)

Nhận thức rõ tầm quan trọng của “Chuyển đổi số trong giáo dục” tại thời điểm hiện nay và trong các giai đoạn tiếp theo, ngày 23/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã tổ chức “Hội nghị Chuyển đổi số Giáo dục” tại Trung tâm Hội Nghị tình Bắc Giang. Để lĩnh hội những quan điểm trong Hội nghị, trường THCS Ngọc Thiện đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên dự Hội nghị trực tuyến. Vì phải đảm bảo việc lên lớp, nhà trường chỉ đạo 100% các đồng chí chủ nhật xanh tới dự, giao cho đồng chí phụ trách thuyền thông của nhà trường ghi lại diễn biến toàn bộ hội nghị để cán bộ, giáo viên, nhân viên có thể tiện theo dõi, đồng thời vào các giờ ra chơi, các đồng chí có tiết trống cũng có mặt học tập đầy đủ.

(Chuyển đổi số: Cơ hội – thách thức cho ngành Giáo dục)

                

(Giáo viên trường THCS Ngọc Thiện tham gia

Hội thảo Chuyển đổi số giáo dục trực tuyến)

Qua buổi học tập trực tuyến, cán bộ nhân viên nhà trường đã có những nhận thức đúng đắn về việc chuyển đổi số giáo dục. Nhiều thầy cô đã xung phong đi đầu trong việc chuyển đổi này. Chúng tôi tin tưởng sự đổi thay sẽ tạo nên những giá trị tốt đẹp.

 Hy vọng rằng ngành công nghệ không khói này sẽ sớm phát huy những điểm mạnh trong sự nghiệp trồng người của nước nhà, cũng như đưa Việt Nam sánh ngang với các cường quốc trên thế giới.

Người đưa tin: Cỏ

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 20
Tháng 02 : 527
Năm 2021 : 834