Tuesday, 11/05/2021 - 16:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

CUỘC THI KIỂM TRA NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ CHO HS LỚP 9 - TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN

Trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa và hội nhập như hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam và mang theo rất nhiều cơ hội việc làm cho các lao động trẻ. Do đó, ngoại ngữ còn được ví như cầu nối về ngôn ngữ giữa các quốc gia trên thế giới, có tác dụng tích cực trong việc giao lưu hợp tác với con người giữa các nước với nhau. Với xu thế đó thì việc trang bị thêm ngoại ngữ là yêu cầu thiết yếu, của mỗi người, đặc biệt là đối với những bạn học sinh, sinh viên. Có lẽ cũng vì điều này mà ngoại ngữ đã trở thành môn học bắt buộc trong trường phổ thông.

Trải qua nhiều năm giảng dạy, Tiếng Anh đã trở thành môn học được nhiều học sinh yêu thích. Tuy nhiên, việc đánh giá năng lực tiếng Anh qua các năng lực “nghe – nói – đọc – viết” thì chưa được thực hiện tập trung. Trước đây, các trường thường tổ chức thi Tiếng Anh thành 2 đợt trong một kỳ thi. Đó là kì thi nói – thường được tổ chức trước, sau đó là kì thì nghe – đọc – viết được các em làm trên giấy. Mặc dù đã có những kết quả nhất định tuy nhiên với hình thức kiểm tra này, việc sử dụng các năng lực cảu các em HS chưa được phát huy hết.

Nhằm tổ chức tốt kỳ thi khảo sát năng lực tiếng Anh đầu ra cho học sinh lớp 9 toàn tỉnh theo hình thức trực tuyến theo công văn số 257/SGDĐT-GDTrH&GDTX ngày 13/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), hướng dẫn của phòng GD & ĐT Tân Yên, trường THCS Ngọc thiện đã tổ chức tập huấn và thi thử cho các em HS lớp 9. Để làm được điều này, nhà trường đã huy động hơn 50 máy tính của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như của các em HS trong trường. buổi thi thử diễn ra khá tốt, không có vấn đề gì xảy ra và hứa hẹn sẽ có một buổi thi thật thành công.

Chiều ngày 30/03/2021 nhà trường đã thành lập hội đồng coi thi khảo sát thử nghiệm năng lực tiếng Anh đối với hs khối 9 với số thành viên là 23, tổ chức thi cho gần 200 em HS lớp 9. Trong buổi thi nhà trường đã bố trí các phòng thi theo khu vực. Sau khi hoàn thành nội dung mỗi bài thi, các em sẽ di chuyển tới khu vực tiếp theo để làm bài thi nói. Quá trình diễn ra buổi thi rất suôn sẻ, các em đã hoàn thành bài thi của mình.

Hy vọng hình thức thi mới sẽ được nhân rộng và áp dụng rộng rãi cho mọi khối lớp. Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

 

/upload/38318/20210413/grab7b676ecf91d9425eed7b08eff.jpg

Tác giả: Nguyễn Tươi
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 15
Tháng 05 : 118
Năm 2021 : 1.945