Sunday, 28/02/2021 - 16:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

BUỔI SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH LỚP 6A


                                              My class yearbook

                                               Let's make a class yearbook!

* Preparation:                    

·  Stick a photo/drawing of the friend sitting next to you on a large sheet of paper.

·  Write a short description of your friend. Think about how special he/she is (appearance, personality).

·  Interview your friend to find out about him/her (e.g. interesting facts, hobbies, favourite subjects/teachers/ books/movies, what she/ he likes/hates, etc). Include these facts in your writing.

·  Decorate the page and bring it to class to make a class yearbook.

http://thcs.daytot.vn/uploads/thcs/2018_03/unit3-8.jpg

 Tiếp nối theo chủ điểm về “your school” and “your house”, buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh lần 3 được tổ chức lớp 6A trường THCS Ngọc Thiện. Chủ đề của buổi sinh hoạt lần này “My class yearbook”.Dẫn chương trình lần này là cô
Nguyễn Lan Anh- giáo viên Tiếng Anh và bạn Nguyễn Ngọc Hân – lớp trưởng 6A.

Mở đầu chương trình bạn Hân cùng cả lớp hát và cùng thể hiện các động tác theo bài “ head shoulders knees and toes song”Toàn bộ thành viên đã cùng đứng lên, vỗ tay theo điệu nhạc, nhảy nhẹ nhàng theo tiếng nhạc du dương, vui nhộn đầy phấn khích

 

Hoạt động khởi động

 

Buổi sinh hoạt hôm nay khá đặc biệt. Vị trí ngồi của các thành viên không như các lần trước. Các bạn ngồi theo từng nhóm và cùng nhau luyện nói theo từng nhóm . Với cách ngồi này, các thành viên ở mỗi nhóm sẽ thuận lợi hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng anh giữa các thành viên cũng như tìm hiểu thêm các thông tin cá nhân của từng thành viên, tạo sự thân thiết hơn, gần gũi hơn nữa giữa các nhóm.
       

Các nhóm hoạt động tích cực

Sau đó, tiếp nối chương trình là cô Nguyễn Lan Anh đã yêu cầu các nhóm sẽ thực hành trong nhóm.rất thú vị là các nhóm đã được cô Tươi- giáo viên Tiếng Anh của trường tới từng nhóm đặt câu hỏi và giao lưu với các em.

                                                   Học sinh nói tại nhóm dưới lớp

 Sau phần thảo luận theo nhóm , các nhóm sẽ lần lượt lên bảng và trình bày trước lớp kết quả công việc của nhóm mình. Các bạn trong nhóm còn lại lắng nghe và đặt câu hỏi cho các bạn sau phần trình bày, sử dụng “Yes/ No questions”
Phần sau cùng là một trò chơi thú vị. một bạn đứng lên bảng miêu tả về một bạn trong lớp ( không nói tên), yêu cầu  các bạn trong lớp nghe và cố gắng tìm ra tên s em vừa trau dồi và ôn lại những phần đã tự học, tự đọc ở nhà. Cùng lắng nghe các thành viên đặt câu hỏi cho nhau và trả lời. Một cách ôn luyện lại những câu, từ khá đơn giản nhưng hiệu quả cao. Tất nhiên, việc sai sót trong câu hỏi và trả lời là không tránh khỏi nhưng việc dám đứng lên, tự tin để nói tiếng anh là điều mà câu lạc bộ muốn gởi gắm và thực hiện trong câu lạc bộ. Và đó cũng như là điều mong muốn nhất của cô giáo và của tất cả các bạn học sing 6A nói riêng và học sinh Ngọc Thiện nói chung.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 20
Tháng 02 : 526
Năm 2021 : 833