Tuesday, 27/10/2020 - 12:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

Hoạt động "Chào xuân Canh Tý" của Trường THCS Ngọc Thiện

 

 

Khi những bông mai nở sắc màu rực rỡ, rồi đến những cành khô đang nhu nhú những mần lá non, những con phố hồng thắm sắc đào, vàng giòn dưới ánh nắng . . . xuân đã về. Xuân sang, Tết đến mang theo cái không khí tưng bừng, náo nhiệt của con người vạn vật, cái đầm ấm của mùa lễ hội. . .

Hôm nay, hòa chung với không khi đón Tết Canh Tý Liên Đội trường THCS Ngọc Thiện long trọng tổ chức ngày hội “ Tết xum vầy – Tìm hiểu Tết cổ truyền dân tộc, trao quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2019-2020” . Và đặc biệt là cuộc thi “ Rung chuông vàng” đã thu hút được sự quan tâm của các em học sinh trong nhà trường. Với hình thức “ học mà chơi, chơi mà học” Ban tổ chức đã đưa ra hệ thống 40 câu hỏi thuộc các lĩnh vực khác nhau: toán học, văn học, khoa học,…. đến các câu hỏi xã hội thực tế về ngày Tết cổ truyền dân tộc. Cuộc thi thực sự là một sân chơi lành mạnh, giúp các em học sinh bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức , rèn luyện tính cách mạnh dạn, tự tin.

Sau hơn một tiếng đồng hồ với 21 câu hỏi dành cho thí sinh và 5 câu hỏi dành cho khán giả. Các gương mặt tiêu biểu của các chi đội đã nỗ lực “ co sức tranh tài”. Cuối cùng Ban tổ chức đã chọn ra được 1 thí sinh xuất sắc nhất nhấn bước lên bục nhận vòng nguyệt quế và phần thưởng từ cuộc thi. Đó là bạn Hoàng Công Lực đến từ chi đội lớp 9D.

Chuông vàng đã được rung lên! Cuộc thi đã khép lại với bao sự tiếc nuối của các bạn học sinh. Qua cuộc thi không chỉ đem lại cho các em học sinh hiểu biết về những điều mới lạ về kho tàng văn hóa Việt Nam mà còn giúp các em trưởng thành, tự tin hơn trong giao tiếp.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 8
Tháng 10 : 117
Năm 2020 : 1.863