Tuesday, 11/05/2021 - 17:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

Bài phát thanh măng non chủ đề: Uống nước nhớ nguồn

CHỦ ĐỀ: UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN


Đây là chương trình phát thanh măng non tháng 12/ 2018 của liên đội trường THCS Ngọc Thiện.

Xin chào các bạn! Sau đây mời các bạn nghe phần tin của liên đội:
Các bạn thân mến ! Trong không khí thi đua học tập và hoạt động chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2018 Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức Hội thi " cắm hoa " Kết quả Giải nhất thuộc về chi đội 6D, 7C, 8E, 9C.  Giải nhì thuộc về chi đội lớp 7D, 8G.9C, 6G. giải 3 thuộc về chi đội lớp 6C, 7E, 8C,9E. Thi Trang trí lớp đẹp 21/21 lớp đạt yêu cầu tốt, hay các chương trình như: Ủng hộ xây dựng quỹ “ cặp lá yêu thương”. Mua tăm của hội người mù đều được các bạn tham gia ủng hộ .
Các bạn thân mến !Tháng 12 này, chúng ta sẽ kỉ niệm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Các bạn có biết lịch sử của ngày này không? Chắc hẳn bạn nào cũng hiểu chút ít nhưng chưa thật chính xác và đầy đủ. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về truyền thống lịch sử về Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam nhé!
Ngày 22 tháng 12 năm 1944, tại khu rừng ở Nguyên Bình (Cao Bằng) Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được thành lập. Lúc đầu chỉ có 34 người với 34 khẩu súng dưới sự chỉ huy của đồng chí Võ Nguyên Giáp. Thành lập được 2 ngày Đội đã có chiến công vang dội: Diệt 2 đồn ở Phay Khắt và Nà Ngần ( Cao Bằng) mở đầu cho truyền thống đánh trận mưu trí, dũng cảm của quân đội ta.
Ngày 15 tháng 05 năm 1945. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân và các trung đội Cứu quốc quân ở Bắc Sơn đã hợp nhất thành Đội Việt nam Giải phóng quân. Ngày 16 tháng 08 năm 1945 từ cây đa Tân Trào đơn vị chủ lực của Việt Nam giải phóng quân do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy tiến về thị xã Thái Nguyên mở đầu cho Tổng Khởi nghĩa toàn quốc.
Cuộc Tổng khởi nghĩa thắng lợi, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, Quân đội ta mang tên: “Vệ quốc đoàn”.
Trong kháng chiến chống Thực dân Pháp, quân đội ta mang tên: Quân đội Nhân dân Việt Nam với chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại, đánh dấu một mốc son chói lọi khắp toàn cầu. Quân đội ta đã trưởng thành.
Từ đó đến nay, trên chặng đường giải phóng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, quân đội ta đã lập được nhiều chiến công hiển hách, xứng danh với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ; trung với Đảng, hiếu với dân, việc làm nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.
Trong tháng 12 này, chúng ta kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Vậy chúng ta cần làm những công việc gì?
Trước hết chúng ta khắc phục những khuyết điểm và phát huy những ưu điểm của tháng trước như :
- Duy trì nề nếp thể dục vệ sinh, đi học đúng giờ, làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. Hạn chế và chấm dứt nói tục chửi bậy, ăn quà vặt, vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định.
Thứ hai là; Chúng ta tăng cường học tập và rèn luyện theo gương anh bộ đội Cụ Hồ: khẩn trương, nhanh nhẹn, dứt khoát, hoàn thành mọi công việc thầy cô giáo giao.
- Trong tháng này chúng ta sẽ thực hiện tuần học tốt từ ngày 10/12 đến ngày 22/12. Các lớp trang trí phòng đẹp, gọn, sạch. Các bạn học sinh phải chuẩn bị bài thật tốt trước khi đến lớp.
Nhân dịp này Liên đội sẽ tổ chức cho các bạn học sinh khối 6,7,8,9 thăm viếng nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã nhà và tổ chức quét dọn, nhổ cỏ xung quanh nhà bia.
Tiếp bước các thế hệ cha anh, lớp lớp thanh thiếu nhi Việt Nam đã và đang ra sức, rèn luyện , xây dựng và bảo vệ đất nước. Học sinh Trường THCS Ngọc Thiện cũng vậy các bạn đang nỗ lực học tập và tu dưỡng xứng đáng là con ngoan trò giỏi Cháu ngoan Bac Hồ. Không những vậy các bạn còn tích cực tham gia vào các hoạt động vui, khoẻ nữa. Chúc các bạn tập luyện tốt và đạt được thành tích tốt nhất trong đợt thi đua này.
Chương trình phát thanh măng non đến đây là kết thúc. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn vào chương trình tuần sau.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 15
Tháng 05 : 119
Năm 2021 : 1.946