Sunday, 28/02/2021 - 16:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngọc Thiện

“Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường – Phòng chống tác hại ma tuý, thuốc lá, thuốc lá điện tử trong trường học”.

Nếu ví mỗi học trò là một cây xanh tràn trề nhựa sống đang khao khát vươn lên, thì bạo lực học đường, tệ nạn xã hội được xem như những mầm sâu bệnh kìm hãm sự phát triển ấy ...  Ngày 7/12/2020, chị Giáp Thị Hiền Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên đã phối hợp với Hội LHPN xã Ngọc Thiện, Ban Giám hiệu trường THCS Ngọc Thiện tuyên truyền trong diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường – Phòng chống tác hại ma tuý, thuốc lá, thuốc lá điện tử trong trường học”.

Tại Việt Nam, số liệu được Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) đưa ra gần đây nhất, trong một năm học, toàn quốc xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học (khoảng 5 vụ/ngày). Cũng theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cứ khoảng trên 5.200 học sinh (HS) thì có một vụ đánh nhau; cứ hơn 11.000 HS thì có một em bị buộc thôi học vì đánh nhau; cứ 9 trường thì có một trường có học sinh đánh nhau... Bạo lực học đường đã trở thành mối lo ngại của rất nhiều gia đình, các nhà trường và là nỗi trăn trở của toàn xã hội bởi hậu quả nghiêm trọng mà nó gây ra.

Trong buổi diễn thuyết, chị đã tuyên truyền về cho các em học sinh những kiến thức về tình bạn, về việc xây dựng tình bạn đẹp. Nhiều em học sinh đã mạnh dạn đưa ra ý kiến về việc xây dựng, gìn giữ tình bạn đẹp, cách giữ cho văn hoá trường học luôn thân thiện, lạnh mạnh và an toàn. Bên cạnh đó, chị cũng tuyên truyền những nguyên nhân, giải pháp phòng tránh bạo lực học đường.

(Chị Hiền trong buổi tuyên truyền)

Trong buổi diễn đàn, thầy Nguyễn Văn Lực – BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng lên tuyên truyền về tác hại, biện pháp phòng tránh thuốc lá, thuốc lá điện tử trong trường học. Các em học sinh đã được thông tin về tác hại của thuốc lá, ma túy và nguy cơ ma túy xâm nhập vào mỗi cá nhân, gia đình và trường học. Học sinh cũng được trao đổi, hỏi đáp về các tình huống, biện pháp, kỹ năng xử lý và các biện pháp phòng chống ma túy, thuốc lá. Thông qua tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống tác hại của ma túy, thuốc lá hiểu rõ tác hại và nguy cơ, hậu quả của ma túy, thuốc lá để phòng tránh và tuyên truyền vận động người thân cùng phòng chống tác hại của ma túy, thuốc lá. Trang bị thêm cho các em học sinh những kiến thức phòng các bệnh hay gặp trong mùa đông hiệu quả nhất, để các em luôn đảm bảo đủ sức khỏe trong vui chơi và học tập.

(Thầy Hiệu trưởng tuyên truyền về “Phòng chống tác hại ma tuý, thuốc lá, thuốc lá điện tử trong trường học”)

 

(Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền)

Hy vọng gần một ngàn học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa hôm nay sẽ học tập được thêm nhiều điều bổ ích, khỏe khoắn vươn lên thành những cánh rừng xanh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 20
Tháng 02 : 526
Năm 2021 : 833