GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN

Địa chỉ : Đồi Giềng – Ngọc Thiện – Tân Yên

Email: c2ngocthienty@bacgiang.edu.vn

Điện thoại : 02043834056 hoặc 0977733508

 

1.Mô hình hoạt động : Trường đại trà

2. Đội ngũ giáo viên :

 -  100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn ( Tính đến năm học 2018 – 2019 trình độ trên chuẩn là 28/44 đồng chí  chiếm  63,6% . Tỉ lệ giáo viên giỏi cấp huyện vòng 1 đạt 21/44 đồng chí  chiếm 47,7%, giáo viên giỏi cấp tỉnh vòng 2 đạt 2 đồng chí  chiếm 4,5%).

 - Đa số các đồng chí giáo viênđều  có trình độ chuyên môn vững vàng, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm và đặc biệt có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi các cấp, kinh nghiệm ôn thi tuyển sinh vào lớp 10.

 - Các đồng chí giáo viên đều có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo:

   - Xây dựng trường THCS Ngọc Thiện thành một đơn vị giáo dục chất lượng tốt, đảm bảo giáo dục toàn diện, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

 - Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân,tính năng động,sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng với thế giới xung quanh.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD – ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT …

4. Phương châm giáo dục:

- Quan tâm giáo dục toàn diện: Kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng thực hành, kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.                                                                                                                        

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh : Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

- Quan tâm vấn đề tâm lý lúa tuổi thông qua việc phối hợp với các môn học và các buổi hoạt động ngoại khóa,để  rèn kỹ năng sống và giúp các em  hội nhập với sự biến đổi của cuộc sống xung quanh  các em và giúp các em có tâm thế học tập thân thiện, tự tin,thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động:

*/ Hoạt động dạy học:

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học đổi mới theo hướng tích cực, chủ động của học sinh với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với nhận thức của học sinh để đạt chất lượng cao. Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lí đảmbảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao,ngoại khóa, chuyên đề.

- Chỉ đạo khai thác sử dụng có hiệu quả trang thiết bị, phòng thí nghiệm, thực hành.

- Tổ chức các câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh ( văn hóa, nghệ thuật,thể thao…) . Tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề theo cụm, trường  … phục vụ cho công tác dạy và học.

*/ Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Thực hiện các kế hoạch

- Chương  trình theo  hướng dẫn của nhiện vụ năm học, các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt theo chủ đề …

- Tăng cường các  hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, câu lạc bộ Văn, Thể, Mỹ theo sở thích.

- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: thi đấu thể thao, biều diễn văn nghệ, thi vẽ tranh…

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.                                             

- Tăng cường công tác giao lưu  liên kết giữa giáo viên với  học sinh, phụ huynh học sinh với nhà trường và xã hội.

                                                           

 

                                                                                     PHÓ HIỆU TRƯỞNG

                                                                                     Nguyễn Văn Lực